Những sự cố thường gặp với màn sáo nhôm, hướng dẫn cách khắc phục, sữa chữa màn nhôm

( 20-10-2017 - 03:31 PM ) - Lượt xem: 311

Lá nhôm bị cong vẹo. Lá nhôm rất mỏng với bề rộng 25 mm có khả năng chịu nhiệt, chịu nước rất tốt mà không bị cong vênh, co ngót. Nhưng khả năng chịu lực khá kém, lá nhôm dễ bị cong, vẹo khi có lực tác động.

 

Lá nhôm bị cong vẹo

 

 

Lá nhôm rất mỏng với bề rộng 25 mm có khả năng chịu nhiệt, chịu nước rất tốt mà không bị cong vênh, co ngót. Nhưng khả năng chịu lực khá kém, lá nhôm dễ bị cong, vẹo khi có lực tác động. Khi ấy bạn nên thay lá nhôm mới để các lá nhôm có thể vận hành, đóng mở nhịp nhàng với nhau.

 

Để bảo vệ lá nhôm, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh kéo, giật mạnh. Khi đóng mở màn cần thực hiện từ từ, tuần tự xoay lá màn trước khi cuống hoặc thả màn nhôm.

 

Cần bảo vệ màn nhôm khỏi trẻ em và thú cưng để an toàn cho trẻ và kéo dài tuổi thọ bức màn.

 

Lá nhôm bị rối, lộn xộn khi có gió mạnh

 

 

Các lá nhôm được liên kết bằng dây thang, tuy bền bỉ nhưng hơi lỏng lẻo. Khi sử dụng thời gian dài các lá nhôm có thể bị tuột khỏi dây thang; Trong môi trường có gió lớn, các lá nhôm dễ bị xáo trộn, mất trật tự.

 

Lời khuyên cho bạn là nên treo màn nhôm ở nơi kín gió, yên tĩnh với mục đích che nắng, ngăn bụi.

 

Ngoài ra lá nhôm có thể bị nghiêng, bị xô lệch và không thể khép kín lại với nhau, trường hợp này nên thay bức màn sáo mới.

 

Dây thang bị đứt

 

Dây thang bị đứt là trường hợp mà nhiều khách hàng gặp phải, bạn có thể thay mới dây thang và sử dụng như mới.

 

Để kéo dài tuổi thọ dây thang nên giữ dây thang được khô ráo, không bị thấm ướt nước, tránh ánh nắng quá gay gắt. Khi đóng mở màn sáo nhôm, cần thực hiện nhẹ nhàng, tuần tự xoay lá màn trước sau đó mới cuốn/ thả màn.

 

Phụ kiện bị hỏng, dây kéo bị kẹt, không thể đóng mở các lá màn

 

Bức màn nhôm sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp các vần đề về bộ điều khiển và dây kéo. Tùy vào mức độ hư hỏng mà bạn nên thay mới từng bộ phận. Cần tháo bộ đầu xuống và  lau sạch bụi bẩn bên trong theo định kỳ. Tra thêm các chất bôi trơn để màn có thể vận hành êm ái hơn.

 

Màn nhôm bị bay màu

 

 

 

Dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt các lá nhôm bị bay màu và trông cũ hơn ban đầu. Màu sắc không ảnh hưởng đến công năng của màn nhôm, nhưng nó làm mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của màn. Tốt nhất nên dùng màn nhôm trong nhà, tránh ánh nắng gay gắt, hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa.

 

Màn nhôm rất dễ làm sạch bằng khăn khô hoặc khăn ướt, nên lau bụi trên màn thường xuyên để có bức màn sạch đẹp, tiết kiệm được thời gian tháo lắp, ngâm giặt màn trong nước hay hóa chất.

 

 

Xem thêm:

 

>> Hướng dẫn cách khắc phục, sữa chữa khi màn sáo đứng bị hư hỏng

>>Màn sáo vải phủ nhựa, kiểu dáng đặc sắc, công năng hoàn hảo

>> Nên chọn màn cửa, rèm cửa chất liệu gì trong mùa mưa

 

 

Màn sáo Vạn Thái | Star-blinds

Hỗ trợ khách hàng:

Email: vtorderonline@gmail.com

091 45 364 18

(84-28) 3762 8333

Hệ thống website:

http://star-blinds.com

http://star-blinds.vn

http://mansaogo.vn

 

 

Tags:

Các Tin Tức Khác

Các tính năng star-blinds.vn